Sunday, 29/11/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Cơ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÊ CƠ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ VỀ CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA NHÀ TRƯỜNG - GIA ĐÌNH - XÃ HỘI TRONG VIỆC NÂNG CAO Ý THỨC TỰ HỌC CHO HỌC SINH

Nhằm thực hiện hoạt động hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 07-14/10/2019, cùng với việc tổ chức các phong trào thi đua dạy và học: Hội thi "Giáo viên dạy giỏi" dành cho thầy, cô giáo, Hội thi "thuyết trình Văn học" dành cho học sinh, đồng thời phát huy hơn nữa vai trò của gia đình và xã hội trong công tác phối hợp giáo dục học sinh, vào chiều ngày 10/10/2019 Trường THCS Lê Cơ tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao ý thức tự học cho học sinh”. Về tham dự Hội nghị có đại biểu Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tiên Sơn, Đại biểu Đoàn thanh niên xã, quý bậc phụ huynh là Ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp cùng tất cả thầy, cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường.

Chuyên đề "Nâng cao ý thức tự học cho học sinh" với nội dung trọng tâm tập trung chủ yếu là bàn bạc, thảo luận giữa cha mẹ học sinh với thầy, cô giáo của nhà trường nhằm tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất trong việc giúp học sinh hình thành thói quen tự giác, ý thức tự học ở nhà cùng với sự quan tâm, quản lý của các bậc phụ huynh có con em chưa thực hiện tốt những nội quy nhà trường.

          Chuyên đề được các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh quan tâm, thảo luận sôi nổi trong đó nhấn mạnh một số biện pháp: Việc quản lý Thời khóa biểu học tập của con em ở trường; giám sát việc học tập ở nhà; quản lý con trong việc sử dụng điện thoại; tuyệt đối không cho con mang điện thoại tới trường; chú trọng góc học tập cho con; cha mẹ cần kiểm tra bài, dụng cụ, sách vở của con trước khi đến trường, xây dựng thời gian biểu hằng ngày cho con .... Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng quan tâm đề xuất: CMHS cần nhắc nhở con em tham gia học phụ đạo một cách nghiêm túc; CMHS là người gần gũi nhất, nắm bắt những diễn biến tâm tư, tình cảm, những thay đổi về tâm sinh lý của con vì vậy cần có sự chủ động hơn trong việc phối hợp với nhà trường để giáo dục con cái.

Cha mẹ học sinh tham gia phát biểu ý kiến

          Về dự Hội nghị, Ông Đoàn Văn Thu - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã có một số định hướng về hoạt động của Hội đồng giáo dục xã nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của xã nhà.

Ông Đoàn Văn Thu - PCT UBND xã phát biểu về công tác phối hợp GD

          Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Cô Đỗ Thị Thu Hòe - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường kết luận một số giải pháp cần triển khai thực hiện và giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận, giáo viên tiến hành công tác phối hợp giáo dục học sinh trong thời gian đến để đạt hiệu quả cao hơn.

          Đây là một Hội nghị rất cần thiết, đã huy động gia đình và xã hội cùng vào cuộc với nhà trường trong việc giáo dục học sinh nhằm giảm bớt áp lực cho đội ngũ giáo viên. Sau hội nghị lần này, hy vọng rằng học sinh sẽ nâng cao ý thức hơn trong vấn đề tự học và rèn luyện, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường sẽ có những chuyển biến tích cực trong thời gian đến đồng thời CMHS sẽ có sự quan tâm đúng mức hơn trong việc phối hợp cùng với nhà trường để giáo dục con cái trong giai đoạn hiện nay.

 


Tác giả: Nguồn tin Trường THCS Lê Cơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 128
Tháng trước : 324
Năm 2020 : 3.087
Năm trước : 1.220
Tổng số : 4.307