THÔNG TIN VỀ TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thực hiện Công văn số 297/PGDĐT ngày 12 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiên Phước về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, trường THCS Lê Cơ phối hợp với trưởng Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Ban khuyến học, Ban văn hóa xã hội của xã Tiên Sơn tiến hành tổ chức Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 vào lúc 7h00 phút ngày 19 tháng 10 năm 2020 tại nhà đa năng trường THCS Lê Cơ.

Tham dự buổi lễ có đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại biểu các ban ngành đoàn thể, đại diện nhân dân xã Tiên Sơn và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Lê Cơ

Bà Cao Thị Văn Lưu - Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn -Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã học tập đã phát biểu khai mạc buổi lễ, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, vai trò của công nghệ thông tin đối với việc tự học và một số yêu cầu về việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời tại cộng đồng cũng như các đơn vị trường học.

Ông Dương Văn Trường - Trưởng Ban Khuyến học xã tiên Sơn có bài nói chuyện về cơ hội học tập suốt đời.

Bà Nguyễn Thị Sa - Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, đại diện cho người học tham gia phát biểu về nội dung, phương pháp học tập.

Buổi lễ phát động đã diễn ra với thời lượng tuy ít nhưng đã góp phần nâng cao nhận thức cho mọi người, nhất là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường về vấn đề học tập suốt đời; tùy theo vị trí công việc, độ tuổi, yêu cầu chuyên môn, mỗi cá nhân sẽ xác định nội dung và phương pháp học tập phù hợp.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, trong tuần qua, thư viện của trường tăng cường việc giới thiệu sách, thu hút học sinh đến thư viện đọc sách nhiều hơn. Hiện nay nhà trường đang triển khai Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhiều giáo viên bộ môn sáng tạo trong thiết kế bài dạy, phát huy phương tiện dạy học để tổ chức các hoạt động học cho học sinh một cách hiệu quả. Các hoạt động thúc đẩy xây dựng xã hội học tập không chỉ dừng lại ở tuần lễ mà sẽ tiếp tục được nhà trường triển khai thường xuyên thông qua việc nhân rộng các mô hình “thư viện lớp em”, “tiết đọc sách”, tự học qua bài giảng Elearning, tập huấn trực tuyến…

(Ban biên tập trường THCS Lê Cơ)