HƯỞNG ỨNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

Thực hiện công văn số 42/PGDĐT ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiên Phước về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra cho cán bộ giáo viên nhân viên (CBGVNV) và học sinh trong các trường học trực thuộc.

Chiều ngày 05/02/2020, Trường THCS Lê Cơ đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra cho CBGVNV và học sinh toàn trường. Qua buổi tuyên truyền, CBGVNV và học sinh đã nghe cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Giáo viên bộ môn Sinh học báo cáo thực trạng bệnh dịch hiện nay, các triệu chứng và biện pháp phòng chống bệnh, động viên toàn trường không nên hoang mang lo lắng hay chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng. Bên cạnh đó, học sinh còn được báo cáo viên hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách và 6 bước rửa tay đúng quy trình bằng xà phòng. Các em học sinh rất hăng hái tham gia phát biểu những hiểu biết của mình về thực trạng bệnh hiện nay thông qua các bản tin thời sự, nội dung các buổi Phát thanh măng non của Liên đội, và nắm thông tin từ giáo viên chủ nhiệm trong sinh hoạt 15 phút đầu giờ.

Chiều cùng ngày sau khi tham gia nghe tuyên truyền, toàn thể CBGVNV và học sinh tiến hành lao động tổng vệ sinh trường học. Bộ phận y tế trường học đã hướng dẫn học sinh hòa thuốc khử khuẩn (nhận từ Trạm y tế xã Tiên Sơn) vào nước để lau nền các phòng học, Phòng TNTH, thư viện, khu hiệu bộ, nhà vệ sinh …

Đây là những việc làm thiết thực mang ý nghĩa lớn. Thông qua đó, những hoạt động này sẽ giúp học sinh có ý thức hơn, trách nhiệm hơn trong việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra hiện nay.

CBGVNV và Học sinh toàn trường tham gia buổi tuyên truyền